Cầu Cát Lái Bao Giờ Xây ?

Rome Diamond Lotus – Dự án cầu Cát Lái nối TP.HCM có Đồng Nai được xây dựng, 1 khu Đông Sài Gòn mới đang xuất hiện Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế và NĐT khi nói về việc mới đây chính quyền tỉnh Đồng Nai vừa có đề xuất làm CDT thi công dự án cầu Cát Lái có tổng vốn đầu tư 5.700 tỷ đồng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Dự án Đường Xuyên Tâm Nối Đường Đồng Văn Cống Với Đường Vành Đai 2

Ngoài việc tài liệu trên sẽ có tác động lớn đến phân khúc địa ốc vùng xung quanh dự án, nhất là huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và khu Đông TP.HCM, thì dự án cây cầu này được kỳ vọng sẽ biến Nhơn Trạch thành “Phố Đông” mới trong tương lai không xa.


Dự án cầu Cát Lái nối TP.HCM có Đồng Nai được xây dựng, 1 khu Đông Sài Gòn mới đang xuất hiện

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chấp nhận cho thi công cầu Cát Lái nối quận 2, TP.HCM có huyện Nhơn Trạch. Cầu Cát Lái khi được thi công kỳ vọng “đánh thức” vùng đất Tây – Bắc của huyện Nhơn Trạch, đặc biệt các vùng cảng của huyện sẽ được di chuyển dễ dàng hơn.

Một chuyên gia kinh tế chỉ ra “cánh cung” phát triển kinh tế ở phía Nam, từ khu vực Bến Lức (tỉnh Long An) vòng về Bình Dương, Đồng Nai và kết thúc ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong dải cánh cung này, Đồng Nai có hiệu quả thế phát triển công nghiệp – dịch vụ và bất động sản cao nhất.

Theo quy hoạch vùng đô thị TP.HCM, Đồng Nai có 3 đô thị là: TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và TX.Long Khánh. Đánh giá về không gian phát triển đô thị này, TS. Trần Du Lịch cho rằng ít nơi có được, đặc biệt là đô thị Nhơn Trạch. TS Lịch cũng lưu ý, chỉ cần có cầu Cát Lái thì Nhơn Trạch sẽ phát triển tương tự như quận 2 của TP.HCM, thậm chí phát triển đô thị ở Nhơn Trạch đẹp hơn rất nhiều so có Nam Sài Gòn vì ở đây địa thế tốt.

Một số chuyên gia khác cũng nhận định rằng hơn 15 năm qua, khu đô thị Nhơn Trạch đã “ngủ yên” và vẫn chưa lên được đô thị như kế hoạch đề ra, bởi nơi đây thiếu hạ tầng di chuyển và chỉ tập trung vào phát triển công nghiệp, mà công nghiệp thì không bao giờ phát triển thành đô thị mà phải là thương mại, dịch vụ.

Do vậy, thời gian gần đây TP.HCM và Đồng Nai đã hoạt động có nhau cộng hợp tác phát triển nhiều dự án hạ tầng giao thông di chuyển diện tích lớn, nhằm chuẩn bị đón đầu cho cảng hàng không Long Thành ra đời.

Mới đây nhất, dựa trên nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ hoạt động có Sở Giao thông Vận tải TP.HCM để bàn phương án thi công cầu Cát Lái sớm nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Long Thành, Nhơn Trạch ra cảng ở TP.HCM và ngược lại.

Theo đó, Cầu Cát Lái có tổng chiều dài cầu và các con phố dẫn dài 4,5km, vận tốc 80 km/giờ. Tổng mức đầu tư có 4 làn xe là vào dao động 5.700 tỷ, trong đây giải phóng mặt bằng cho cả 2 địa phương là 1.225 tỷ.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang tích cực phối hợp có Bộ Giao thông Vận tải, TP.HCM và Long An để đẩy nhanh công đoạn thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết cho dự án Đường Vành đai 3 được đầu tư nhanh chóng.

Theo đó, các con phố vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dài hơn 30km. Giai đoạn 1 sẽ thi công từ ngã tư quận Thủ Đức (TP.HCM) đến các con phố 25B tại trọng điểm huyện Nhơn Trạch có chiều dài dao động 17km.
Dự kiến trong quý 3 năm nay sẽ bắt đầu làm trước đoạn 1A từ các con phố cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến các con phố 25B. Tổng mức đầu tư trên 5.300 tỷ đồng, gồm 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay từ EDCF và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam, trong đây tiền của tỉnh chi trả cho giải phóng mặt bằng trên 470 tỷ đồng.

Song song đó, khi trình bày về hệ thống giao thông di chuyển có Sân bay Long Thành, Sở Giao thông – vận tỉnh Đồng Nai mới đây cũng đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho triển khai thi công các con phố 25C đoạn từ hương lộ 19 (huyện Nhơn Trạch) đến quốc lộ 51 và đoạn từ các khu công nghiệp Nhơn Trạch đến các con phố vành đai 3 (TP.HHCM).

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, 1 dự án giao thông khác là các con phố 25B mở rộng đã được đã đi vào hoạt động các thủ tục và chuẩn bị triển khai xây dựng. Sau khi thi công hoàn thiện, sẽ hình thành mạch nối thông suốt TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương.

Đặc biệt, Đồng Nai và TP.HCM cũng đang hoạt động cộng nhau để hình thành phương án đầu tư các con phố sắt nhẹ di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Long Thành, có 2 nhà ga lớn đặt tại Thủ Thiêm và Nhơn Trạch.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho rằng các dự án này kỳ vọng sẽ giúp cho phân khúc bất động sản ở Nhơn Trạch khởi sắc hơn trong thời gian tới, sau 1 thời gian khá dài im ắng bởi các quy hoạch cũ. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng áp dụng rà soát toàn bộ các dự án ở khu đô thị Nhơn Trạch, qua đây thu hồi các dự án không triển khai hoặc triển khai không hiệu quả để giao cho CDT mới có năng lực hơn.

Cũng theo vị chuyên gia này, hơn 10 năm trước, Nhơn Trạch từng được kỳ vọng sẽ là 1 đô thị mới phát triển nhanh chóng, là vệ tinh có giá trị cao của TP.HCM, 1 “Đông Sài Gòn” sầm uất. Song vì nhiều lý do, quy hoạch và phát triển đô thị Nhơn Trạch hơn 10 năm qua vẫn giậm chân tại chỗ, vẫn còn “thành phố ma”…

Tuy nhiên, tình hình này đang thay đổi nhanh chóng, 1 điểm nhấn rất lớn là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thông qua và hiện đang bắt tay vào thực hiện giai đoạn đầu đã đem đến cho Nhơn Trạch thêm nhiều lợi thế cho tương lai. TP.HCM cũng đang biểu hiện tầm quan trọng trong việc di chuyển đô thị có Nhơn Trạch tương lai khi không ngừng nghỉ phê duyệt các dự án nâng cấp và mở rộng các con phố và các nút giao thông dẫn từ quận 2 và quận 9.

Nói về triển vọng phân khúc địa ốc ăn theo quy hoạch đô thị Long Thành, Nhơn Trạch và vùng đô thị mở rộng TP.HCM, 1 chuyên gia nghiên cứu phân khúc địa ốc của CBRE Việt Nam khẳng định đang xuất hiện “khu tứ giác bất động sản mới” tại các khu vực xung quanh dự án sân bay Long Thành và chính bởi thế hơn 2 năm qua nhiều công ty địa ốc trong và ngoài nước dành sự ưu tiên lớn cho nơi này.

“Mặc dù, theo kế hoạch chuẩn bị đến năm 2025 GĐ 1 của dự án mới được đưa vào hoạt động thương mại, nhưng trong 2 năm trở lại đây phân khúc bất động sản của vùng tứ giá này đang bước vào 1 cuộc cạnh tranh rất gay gắt. Bằng chứng là nhiều công ty địa ốc ồ ạt rót vốn phát triển các khu đô thị, giá đất cũng đang thiết lập mặt bằng mới, tăng dao động 20-40% so có hơn 1 năm trước”, vị chuyên gia nghiên cứu này cho hay.

Theo Nhịp sống kinh tế